LÀNG ĐIÊU KHẮC ĐÁ GIA TRUYỀN Ở NINH VÂN NINH BÌNH

 đá mỹ nghệ lăng thúylà một trong những doanh nghiệp địa phương ở làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư, với xuất thân là người con của làng nghề, những nghệ nhân của công ty luôn tìm tòi và cùng nhau đưa những sản phẩm của làng nghề mình, những sản phẩm mưu sinh cho cuộc sống hằng ngày của người dân làng đá phát triển xa hơn nữa về không chỉ số lượng mà cả chất lượng mẫu mã, kiểu cách.

 

Xin được giới thiệu với quý khách về một làng nghề nổi tiếng tại Ninh Bình và cả nước, đó là làng đá mỹ nghệ Ninh Vân.Hãy cùng chúng tôi thăm quan và tìm hiểu một số đặc điểm ở nơi đây.

Những hoạt động những nét văn hóa cổ xưa đều như được sống lại, hiện ra ngay trước mắt mỗi chúng ta, những sản phẩm tại làng đá mỹ nghệ ninh vân đều được các nghệ nhân tỉ mỷ, cẩn thận trong mọi khâu để làm ra, những mẫu hoa văn tinh tế, đường nét tinh sảo.

Các sản phẩm như những mẫu lăng mộ đá, những pho tượng đá, đồ thờ bằng đá …

 Đá mỹ nghệ lăng thúy – cơ sở đá mỹ nghệ lăng thúy luôn cố gắng phát huy và sáng tạo thêm nhiều sản phẩm khác nhằm thực hiện mong ước của ông cha: phát triển làng nghề đá mỹ nghệ ninh vân trở thành một điểm đến du lịch, sử dụng những nét văn hóa cổ xưa để luôn nhắc nhở con cháu dù làm bất cứ điều gì, bất cứ nơi đâu vẫn luôn nhớ về cội nguồn của mình.

Những lời căn dặn của ông cha đã là động lực giúp chúng tôi những người con sinh sống tại làng đá mỹ nghệ ninh vân này không ngừng cố gắng duy trì và phát triển làng nghề mà ông cha đã khổ công xây dự.

Đá mỹ nghệ lăng thúy Ninh Bình vẫn từng bước phát triển mạnh mẽ.

Bài viết cùng chuyên mục