bật mí cách chọn nơi đặt mộ phần hợp phong thủy

bật mí cách chọn nơi đặt mộ phần hợp phong thủy Địa lý âm trạch mồ mả những trường hợp , đặt sai huyệt vị đặt sai hướng mộ , đặt sai ngày giờ, hoặc phạm xung sát .V.V..đều phát tác rất nhanh, có những trường hợp phạm nặng

 

bật mí cách chọn nơi đặt mộ phần hợp phong thủy

từ xưa tới nay phong thủy vẫn giữ 1 vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như về mộ phần tổ tiên ông bà có những ảnh hưởng không nhỏ tới con cháu sau này. băt đầu cải tạo xây dựng mộ hay khu lăng mộ đá chúng ta cần phải xem xét kỹ lượng về ngày tháng giờ giấc, khí huyết long mạch nơi xây lăng mộ có tố không. 
 
Xây mộ ta cần hiểu một số điều nên và không làm khi làm  mộ,khu lăng mộ  cho gia đình dòng tộc.
khi chôn mộ theo quy hoạch của nghĩa trang Những trường  hợp chôn mộ nơi không hợp xấu về hướng phong thủy

Những điều bạn nên biết khi làm lăng mộ đá,mộ đá hoặc Xây Mộ, Lăng mộ

Những điều nên biết khi Xây Mộ, Lăng mộ, mộ đá, lăng mộ đá
 

+ Mộ không chọn nơi có dòng nước đọng lạithành vũng,nghĩa là ròng nước hay gọi long mạch phải chảy, không bị cắt đức,khả năng con cháu sẻ bị bệnh thận,hỏng răng, đau lưng, những bệnh không vận động sẽ phát sinh , không con trai nối dõi, chết bất đắc hay tuyệt tự.
 
+ Mộ Không chọn nơi gần các cây lớn để các rễ cây đâm vào hài cốt rễ cây đã đâm vào thì con cháu sẽ bị động, đau ốm ,có thể năm này thì rể cây chưa đâm vào hài cốt nhưng các năm tiếp theo rễ cây mọc dài ra có thể đâm vào hài cốt
 
+ Mộ Không nên chọn nơi các nơi công cộng ,bến tàu, bến xe, khu vui chơi, khu công nghiệp nặng, phần âm trạch mồ mả sẽ bị nhiễu, con cái hư hỏng, tù tội học hành không đến nơi đến chốn.
 
+ Mộ Không nên đóng đinh, sắt thép vào quan tài, hoặc nếu nút áo của người chết bằng kim khí hay bằng xương thú ,phải cắt bỏ, chứ không được để nguyên như vậy mà chôn theo người chết ,Con cháu sẽ bị điên khùng,  rồi ung thư.
 
+ Mộ phần xây bằng bê tông cốt sắt mà bít kín quá mặt nấm sẽ tạo ra áp lực của nước, của khí âm. khi nhục thể bắt đầu phân hủy thối rữa, sẽ phát sinh ra nhiệt, khiến con cháu bị huyết áp cao, mắc bệnh tiểu đường, hay cholesterol.
 
+ Nếu mà Bia mộ để dưới chân,  vất vả cơ hàn, Con cháu ngu đần, nghèo đói.
 
+ phong thủy mà Long hổ giao nhau, những gò đồi bên tay phải mộ còn núi đồi bên trái mộ những, đụng vào nhau ở tiền án với minh đường thì loạn luân, anh em dòng họ lấy nhau. (Như ngôi mộ nhà Trần kết phát 200 năm, nhưng gia tộc anh em ruột thịt lấy nhau, vì sợ mất ngôi).
 
bật mí cách chọn nơi đặt mộ phần hợp phong thủy
 
+ phần Mộ nghịch long, tức là chân hướng về tổ sơn trên cao, đầu mộ để dưới thấp, con cháu loạn thần tặc tử , bất trung, bất hiếu.
 
+ Phần Mộ đang kết khí , kết mối , kết thủy, mà bốc mộ dời đi thì Con cháu suy sụp, chết bất đắc rĩ.
 
+ trùng huyệt hay Trùng táng , tức là chôn nhằm vào chỗ mà trước đây đã có người chôn rồi hoặc có xương các loài thú như voi,lợn, trâu, bò: Con cháu mắc bệnh nan y chết thì trùng tang liên táng, Nghĩa là nhiều người trong dòng họ chết trong vòng 3 năm liên tục .
 
+ Trong gia đình có người mà chết trôi, chết nước thì phải lo đoạn nghiệp , sợ về sau sẽ có người chết chìm nữa.
 
+ Phong thủy Địa lý âm trạch mồ mả những trường hợp , đặt sai huyệt vị đặt sai hướng mộ , đặt sai ngày giờ, hoặc phạm xung sát .V.V..đều phát tác rất nhanh, có những trường hợp phạm nặng, phát tác ngay trong vòng 3 ngày sau khi đã đặt mộ,còn chậm nhất sau 3 năm cũng đã bắt đầu phát tác.
 
+ Nếu Trường hợp mộ bị động do thay đổi địa chất,trâu bò đánh phá , rễ cây đâm vào hoặc do nhiều tác nhân khác, chỉ cần tu sửa lại, sắm bát cơm quả trứng, chai rượu, tiền vàng mã, quần áo mã và con ngựa mã, trầu ,nước, thuốc, nước hương đăng (tùy vào gia đình có điều kiện thì lễ tạ lớn hơn) tạ lễ thổ thần là được.
 
+ Nếu muốn đổi vận phát tài ,phát phúc cho gia đình, phải chọn được nơi đất mới thích hợp để đặt mộ
=> Chú ý : nhận biết nơi khởi đầu và kết thúc, nơi dừng tụ của sơn mạch, nơi có thủy lưu điểm trúng kết huyệt,cần tìm kiếm phát hiện hình mạo hướng bối của long hổ triều ứng, để định huyệt vị mộ phần tọa hướng, cũng cần phải biết tuổi người chết có hợp để phù hộ lưu phúc cho con cháu về sau hay không.
 
+ Tuyệt đối không nên động chạm Mộ phần huyệt vị nếu không gặp trường hợp bất đắc rĩ phải di dời nhường đất cho dự án chẳng hạn, không nên “Ma ngủ lại rủ ma dậy”.
 

chọn lựa những nơi đất tốt làm lăng mộ đá mộ đá:
 

– Chọn huyệt mộ nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới lên. Khí đất nới đặt của huyệt tươi tốt, đất phải rắn chắc tươi tắn. là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, đất có mùi thơm, đào sâu độ 60,70cm phía dưới đất đặc quánh, đất có màu nâu đậm hoặc màu vàng nhạt. đất thuộc vùng núi cao đào lên thì đất mịn màng, tuy đất khô nhưng có màu vàng nhạt.
 
– Nhưng kỵ nhất là huyệt là nơi đất tơi xốp, đất có chứa nhiều rác rưởi, có nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào đất lên ở đáy huyệt phải có mạch nước ngầm chay dưới huyệt. Nước có màu sắc trong xanh,có mùi thơm, cần tránh nước bị ô nhiễm có mùi hôi. Những huyệt mộ ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt mộ.
 

 
– Nơi những vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mồ mả, thường hay bị tình trạng quá tải về diện tích chôn cất, các mộ sẽ đặt chen lấn nhau. Cần tránh huyệt bị các mộ chôn xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm chắn ngay trước phần mộ, hoặc đâm thẳng vào 2 bên cạnh mộ. Nếu mà chọn được huyệt phía trước rộng thoáng đẹp, lại nhìn ra được ao hồ hay sông suối là đắc cách(tốt nhất). trong trường hợp đất đai quá hiếm hoi không chọn được huyệt mộ có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm phía trước huyệt mộ phần
 
Chúng ta cần phải quan sát cẩn thận các hệ thống đường đi xung quanh huyệt mộ , Nếu huyệt có đường đi đâm xuyên sang hai bên hoặc đâm thẳng vào giữa  thì gia chủ bị bại không thể dùng. Đường đi mà sát ngay phía sau của huyệt cũng tối kỵ chủ sẽ bị tổn hại nhân đinh. Tốt nhất bạn nên chọn huyệt mộ nơi yên tĩnh xa cách với đường đi,lối lại quanh khu vực mộ phần.
 
Ở trên vùng núi non thì cần cẩn thận thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt mộ cần được bao bọc có ngọa long tàng hổ hai bên ôm lấy huyệt hai đồi núi ôm lấy nhau, mộ phần sẽ ở phần giữa,còn phía sau có cao sơn che chắn, mộ nhìn về phía trước có minh đường thuỷ tụ… mọ phần có phong thủy đẹp.
 
Các bạn không hiểu rõ về phong thủy thì nên nhờ một thầy có kinh nghiệm chuyên gia Phong Thuỷ chính tông xem xét,chọn lựa cẩn thận trước khi chôn, Bạn không hiểu biết mà tự ý tiến hành thì dẫn đến những hậu qủa không thể biết trước được.
 

Bài viết cùng chuyên mục